Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Xe đạp điện Trung Quốc dần mất chỗ đứng trên thị trường

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 11/05/2016 - 0 (comment)

Người tiêu dùng hiện nay đã được trang bị khá nhiều kiến thức và được cung cấp nhiều thông tin để phân biệt xe điện chất lượng kém, cùng với đó là sự tư vấn kỹ càng của các đại lý bán hàng nên phần nào các dòng xe xuất xứ từ Trung Quốc cũng được hạn chế. 

Nhiều cửa hàng kinh doanh xe điện không còn nhập xe Trung Quốc để bán do ế ẩm

Trước đây, xe điện Trung Quốc được ưa chuộng bởi giá thành khá rẻ, tuy nhiên, trên thực tế, thời gian sử dụng xe điện này lại không được lâu bền nên khách hàng truyền tai nhau và dần dần, xu hướng thay đổi, khách hàng chấp nhận mua đắt hơn một chút miễn là xe bền và có bảo hành lâu dài. 

Nhận thấy xu thế đó, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh xe điện cũng giảm bớt việc nhập về các loại xe điện kém chất lượng mà tăng cường giới thiệu và tư vấn cho khách hàng các loại xe điện nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng Honda, Giant, Bridgestone, Nijia ...

“Xe đạp điện Trung Quốc phụ tùng kém chất lượng, riêng về ác quy tuổi thọ chỉ được hơn 1 năm, chưa kể đồ Trung Quốc chất lượng không bằng các hãng tên tuổi như Yamaha, tôi bán nên nói thật để khách hiểu và lựa chọn, tùy nhu cầu và khả năng tài chính của khách”, một chủ hàng xe đạp điện trên phố Tôn Đức Thắng nói.

Xe điện nijia được ưa chuộng sử dụng

Nhiều chủ cửa hàng khác cũng cho hay về tình trạng tương tự, xe Trung Quốc chạy bằng Ắc Quy nên thường rất nặng, độ bền không cao nên dù chỉ tồn có vài ba chiếc nhưng không thể nào bán được. Vào đến cửa hàng, khách chỉ hỏi những dòng xe chính hãng, đồng thời những mẫu xe hot theo trào lưu hoặc hãng xe có mẫu mã đẹp mới được quan tâm. 

Hiện giá xe đạp điện trên thị trường khá phong phú, dòng xe của Yamaha với nhiều kiểu dáng dao động từ 10 triệu – hơn 12 triệu đồng/xe. Dòng xe nhập của Nhật Bridgestone giá dao động từ 10.900.000 đồng – hơn 15 triệu đồng/xe, xe Honda giá trên 10 triệu đồng/xe, xe Trung Quốc khoảng 9 triệu đồng/xe.

Xe đạp điện Trung Quốc không còn chỗ đứng trên thị trường xe điện

Trên thực tế, nhiều người có kinh nghiệm mua bán xe đạp điện cho hay, xe đạp Trung Quốc giá rất rẻ, nghe qua cũng thấy hấp dẫn và vừa túi tiền, chỉ hơn 9 triệu thôi nhưng bù lại, dùng loại đó chắc gì đã bền, mất thêm vài triệu mua hàng nhập nguyên chiếc, chính hãng sẽ yên tâm hơn phần nào, chế độ bảo hành lại đảm bảo, có vấn đề gì chỉ cần đem đến địa chỉ bảo hành là lại yên tâm vác xe về! 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng