Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Vấn nạn xe điện ngày càng bùng phát ở Việt Nam

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 11/05/2016 - 0 (comment)

Tại sao lại gọi là vấn nạn xe đạp điện bùng phát tại Việt Nam, bởi nếu không kể đến những tiện ích và ưu điểm mà xe đạp điện đem lại thì việc nhu cầu tăng cao khiến thị trường xe điện bỗng dưng rơi vào tình trạng đáng báo động do có quá nhiều xe điện giả, nhái xuất hiện tràn lan. 

Thị trường xe đạp điện hiện nay đáng báo động

1. Xe đạp điện và vấn đề an toàn giao thông

Từ 3 năm trở lại đây, xe đạp điện không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, HCM mà còn nở rộ ở nhiều huyện tỉnh khác trên địa bàn cả nước. 

Lúc đầu chỉ các em nhỏ mới mê loại phương tiện giao thông này. Nhưng rồi sự đam mê đó lan sang cả thanh niên và những người lớn tuổi. Kết quả là, đại bộ phận người dân đều có niềm đam mê với phương tiện giao thông này, từ em nhỏ, học sinh, sinh viên, người già... rồi xe đạp điện xuất hiện trên mọi con phố, ngõ ngách....

Không sử dụng xăng, thân thiện hơn với môi trường, có tốc độ vừa phải và tiết kiệm sức lực, là lý do khiến nhiều người sắm xe đạp điện. Bên cạnh nhu cầu đi làm, hoặc đi chợ, xe đạp điện phần lớn được phụ huynh sắm cho con đi học.

Tuy nhiên, trước đây và ngay cả hiện nay, việc quản lý người đi xe đạp điện, xe máy điện còn đang lỏng lẻo, người dân thì cứ nghĩ rằng di chuyển bằng phương tiện này cũng như là chiếc xe máy bình thường vậy thôi nên rất coi thường việc chấp hành giao thông, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe điện. Nhất là các em học sinh, do đó đã có nhiều trường hợp lạng lách, đánh võng, vượt ẩu, chở quá số người quy định dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra, chưa kể đến chất lượng xe điện do người dùng ẩu nên xuống cấp nhanh chóng. 

Không ít trường hợp các em học sinh coi thường tính mạng của mình khi sử dụng xe điện

2. Xe đạp điện kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Sau thời gian xe điện làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, hàng loạt các đại lý xe điện, không biết là chính hãng hay thế nào mọc lên như nấm. Với đủ loại xe đạp điện với mọi nhãn mác, thương hiệu, kể cả các thương hiệu có tiếng như Honda hay Yamaha, Giant, hay Nijia đang hot hiện nay. 

Theo thống kê cho thấy 60% xe điện đang được bày bán trên thị trường là hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Cũng mang các thương hiệu lớn ... nhưng hầu như các dòng xe đạp điện, xe máy điện đó đều được sản xuất từ các công ty vớ vẩn  ở Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. 

Nhiều nhà kinh doanh xe điện cho biết, hiện nay trên thị trường tràn lan hàng nhái nhưng phổ biến hiện nay vẫn là xe điện giả theo kiểu nói dối về nhãn hiệu còn kiểu dáng tự thiết kế, và giả từ kiểu dáng lẫn nhãn hiệu của xe thật.  Từ việc nhãn hiệu giả, kiểu dáng thì nhái, xe thì ì ạch, thì một chiêu thức tinh vi khó có thể nhận biết hơn nữa đó là giả đến cả chế độ bảo hành. Cũng như dòng xe thật, xe điện hàng kém chất lượng cũng bảo hành nhưng thời gian chỉ rơi vào độ 1 năm sử dụng, sau năm đó, mọi bộ phận đều bị xuống cấp trầm trọng, chủ xe phải thay thế linh kiện thì mới xe mới hoạt động được, tuy nhiên, việc đó là rất tốn kém. 

Có quá nhiều cửa hàng kinh doanh xe điện không rõ nguồn gốc(Ảnh minh hoạ)

Hiện nay, thị trường xe điện đang rất nhức nhối, nhưng với mọi nỗ lực của cơ quan chức năng và nhà nước, hi vọng sẽ có những biện pháp can thiệp kịp thời để cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp kinh doanh xe điện tin tưởng hơn nữa vào phương tiện hữu ích này. 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng