Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Ưu và nhược điểm của xe điện chạy bằng ắc quy

Đăng bởi: tư vấn 03 Thủy - 10/02/2017 - 0 (comment)

Xe điện ngày càng phát triển ở thị trường Việt Nam, xe hoạt động dựa trên bộ phận lưu trữ điện năng là pin hoặc ắc quy. Việc lựa chọn giữa xe điện chạy bằng pin hay bằng ắc quy vẫn còn là bài toán khó đối với nhiều người, bởi xe chạy bằng pin hay ắc quy đều có những ưu - nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về ưu và nhược điểm của xe điện chạy bằng ắc quy để từ đó các bạn  dễ dàng lựa chọn được một chiếc xe điện phù hợp với mình nhất.

Ưu điểm nổi bật của dòng xe chạy ắc quy

Dòng điện trên ắc quy cho khả năng phóng điện tốt, điều này giúp cho xe điện chạy bằng ắc quy có thể hoạt động mạnh mẽ và động cơ xe có công suất lớn. Xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhờ dòng điện lớn hơn là dòng xe chạy bằng pin. Ngoài ra các dòng xe này có thể điều chỉnh tốc độ xe vượt ra khỏi định mức, thậm chí nhiều dòng xe còn có thể đạt tốc độ tới 70km/h. Đây là tốc độ rất cao so với xe điện vì nếu ở dòng xe chạy pin tốc độ thường thấy chỉ có thể đạt từ 25-30km/h. Nếu xe chạy ắc quy tối ưu về công suất, thiết kế cũng như điện năng phụ kiện tiêu thụ, xe có thể đi được quãng đường từ 80-90km/1 lần sạc đầy điện.

Xe máy điện Xmen chạy bằng ắc quy

Xe điện Xmen được trang bị 5 bình ắc quy 20A

Giá của ắc quy rất rẻ và rẻ hơn khá nhiều so với giá của pin chỉ từ 1 triệu 500 – 2 triệu 500 ngàn đồng/1 bộ ắc quy 48V (4 bình ắc quy). Khi hỏng hóc việc thay thế cũng đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể mua ắc quy tại rất nhiều cửa hàng để có thể thay thế. Bên cạnh đó xe đạp điện thường sử dụng một bộ ắc quy gồm nhiều bình ắc quy gộp lại thành. Nếu hỏng 1 ắc quy có thể thay thế bằng 1 ắc quy khác ghép vào mà không có ảnh hưởng gì. Nếu so với xe chạy điện bằng pin điều này tương đương với bạn sẽ phải thay cả bộ pin chứ không thể thay lẻ từng pin như ắc quy. Trong khi đó, mua được pin thay thế rất khó, muốn mua pin khách hàng phải đợi nhanh nhất từ 15 ngày còn chậm nhất là phải 30 ngày để vận chuyển pin từ nước ngoài về. Giá của pin cũng khá cao so với ắc quy từ 3,5 triệu loại rẻ đến 5 triệu đồng/cục. Vì vậy, khi phải thay mới thì cũng tốn kém hơn khá nhiều.

Nhược điểm của xe chạy ắc quy

Thời gian sạc điện nói chung của xe chạy ắc quy lâu hơn so với xe điện chạy pin. Trung bình với dòng xe này phải mất từ 8-12 tiếng mới sạc đầy được. Trong lượng cũng là một vấn đề không nhỏ khi ắc quy thường có trọng lượng khá nặng nề. Với xe đạp điện chạy pin thì trọng lượng pin chỉ khoảng 13kg trong khi đó với ắc quy có trọng lượng lớn hơn từ 2-3 lần. Điều này sẽ làm cho xe điện chạy bằng ắc quy có thiết kế cồng kềnh hơn và nặng nề hơn khi di chuyển.

Như vậy, dựa vào ưu và nhược điểm của ắc quy bạn đã có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe điện sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn một chiếc xe điện tốc độ cao hãy lựa chọn xe chạy bằng ắc quy, còn bạn muốn một chiếc xe có thiết kế gọn nhẹ thì một chiếc xe điện chạy bằng pin là một lựa chọn phù hợp nhất.

 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng