Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 07/01/2016 - 0 (comment)

Ngày nay rất nhiều các phương tiện đi lại được phát minh ra để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Một trong số đó là xe đạp điện. Xe đạp điện đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày cảu nhiều gia đình. Các bạn học sinh đi học thuận tiện hơn, người lớn đi làm dễ dàng hơn. Đặc biệt, xe đạp điện không tốn tiền mua xăng như các phương tiện thông thường trong khi tốc độ không hề thua kém. Chính bởi sợ tiện ích mà nó mang lại nên các loại xe đạp điện ngày càng được ưu chuộng. Tuy nhiên, khi quyết định mua nó, nhiều người vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc. Cùng tìm hiểu những thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện qua bài viết sau đây.

>>>Cách ít người biết để phân biệt xe điện nhái và xe điện chính hãng

 

Những thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện

Thắc mắc 1: Nên chọn pin hay ắc quy?

Thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện

 

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng xe đạp điện là xe chạy bằng pin và ắc quy. Nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu hết được hình thức lưu trữ năng lượng và công suất của 2 loại này. Xét về độ bền, pin cao hơn còn ắc quy chỉ ở mức trung bình – khoảng hơn 1 năm là phải thay. Quãng đường di chuyển của pin cao hơn nhiều so với ắc quy; trọng lượng xe chạy pin cũng nhẹ hơn nhiều xe ắc quy.

Hạn chế duy nhất của xe chạy pin so với ắc quy chính là giá thành. Do những ưu điểm vượt trội cùng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nên giá của xe chạy pin cao hơn là điều dễ hiểu. Thêm nữa, quy trình bảo trì, bảo dưỡng của xe đạp điện chạy pin cũng phức tạp trong khi chạy ắc quy khá đơn giản.

Những năm trở lại đây, xe đạp điện honda chạy pin Lithium đang nổi lên nhờ vào các ưu điểm vượt trội. Loại pin Lithium công nghệ FLIP đặc biệt chiếm được cảm tình của người dùng – loại pin cùng công nghệ dùng trên iPhone 5S. Chi phí ban đầu bỏ ra để mua một chiếc xe đạp điện chạy pin có thể cao hơn nhưng nếu mua xe rẻ bạn sẽ phải chi ra số tiền nhiều hơn để “nuôi” nó trong quá trình sử dụng.

Thắc mắc 2: Vận tốc của xe là bao nhiêu?

Thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện-2


Điều này rất quan trọng bởi nó là vấn đề kỹ thuật. Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, xe đạp điện chuẩn chỉ được đi tốc độ tối đa 25km/h. Nếu người dùng thấy bất kỳ thương hiệu nào quảng cáo xe đạp điện của họ có tốc độ đi ngang với xe máy thì bạn cần tránh xa bởi đó là xe không đúng chất lượng.

 

Thắc mắc 3: Trọng lượng xe

Thắc mắc thường gặp khi mua xe đạp điện-3

 

Vì sao phải quan tâm đến trọng lượng của pin? Vì nó quyết định rất nhiều đến vận tốc của xe. Ví dụ như xe đạp điện nijia chạy pin có trọng lượng nhẹ hơn, điều khiển dễ dàng và linh hoạt hơn. Một chiếc xe chạy pin có trọng lượng trung bình khoảng trên dưới 30kg trong khi con số này ở xe ắc quy là 70kg. Sử dụng pin việc sạc cũng dễ hơn vì có thể tháo dời và cân nặng pin có thể xách bằng một tay trong khi ắc quy nặng hơn nhiều.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng