Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện

Đăng bởi: tư vấn 01 - 21/10/2016 - 0 (comment)

Hiện nay dòng xe điện đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Xe điện gồm có xe đạp điện và xe máy điện. Thông thường thì xe đạp điện được sử dụng nhiều hơn vì nó là phương tiện thay thế tốt hơn. Còn xe máy điện do đặc thù sản phẩm nên chúng ít được sử dụng vì xét trên tổng thế xe máy điện chưa thế thay thế cho xe máy chạy xăng được. Nhưng để lựa chọn dòng xe nào  trong  hai dòng xe này, thì còn nhiều người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn. Dưới đây Xe điện FUJI – Đại lý xe đạp điện chính hãng xin chia sẻ một số điểm khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện giúp người tiêu dùng đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Điểm khác nhau của xe máy điện và xe đạp điện

Điểm chung của cả 2 dòng xe là đều sử dụng động cơ điện để vận hành tuy vậy nhưng giữa 2 dòng xe có khá nhiều điểm khác biệt để người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Xe đạp điện nhẹ và có giá tiền thấp hơn xe máy, mức giá cũng rất đa dạng .

Công xuất động cơ xe đạp điện thấp hơn xe máy khá nhiều. Công xuất trung bình của xe đạp điện là 250W trong khi đó công xuất của xe máy điện lớn hơn rất nhiều thường từ 500W trở lên. Chính vì công xuất nhỏ lên xe đạp điện có vận tốc trung bình chỉ đạt 25km/h, trong khi đó vận tốc ở xe máy điện cao hơn từ 35-60km/h tùy từng dòng xe cụ thể.

Trọng lượng trung bình của xe đạp điện chính hãng chỉ từ 40kg trở xuống trong khi đó xe máy điện có trọng lượng cao hơn. Một ưu điểm của xe đạp điện là có bàn đạp trợ lực. Trong trường hợp đang đi đường mà xe hết điện người dùng  có thể sử dụng bàn đạp để di chuyển. Trong khi đó nếu xe máy điện bị hết điện giữa đường người dùng  chỉ còn có cách một duy nhất đó là dắt xe về nhà để sạc lại. Đây cũng là lý do khiến nhiều người còn ngại chưa muốn sử dụng xe máy điện.

Theo quy định của luật giao thông đường bộ thì người đủ 16 tuổi trở lên mới đủ tuổi để đi xe máy điện, còn với xe đạp điện lại thì không giới hạn về độ tuổi nên là phương tiện rất thích hợp, cho các bạn học sinh. Đây cũng là câu trả lời cho việc phần lớn học sinh hiện nay sử dụng xe đạp điện thay thế cho xe đạp thông thường.

Người dùng cũng cần phải thật lưu ý nếu muốn sử dụng xe máy điện thì người dùng phải đăng ký tương tự như xe máy, trong khi đó thì xe đạp điện không cần. Xe máy điện là phương tiện thích hợp cho những ai thích tốc độ cao tải trọng lớn còn xe đạp điện là phương tiện thay thế xe đạp thông thường mà không tốn sức đạp.

Một điểmcần lưu ý nữa là thông thường xe đạp điện chính hãng có cả bàn đạp mới gọi là xe đạp điện. Tuy nhiên do nhu cầu phát triển của thị trường, hiện nay rất nhiều xe đạp điện đã không còn gắn bàn đạp trợ lực nhưng công năng và mức giá vẫn là của xe đạp điện, thậm chí có những thiết kế khá giống với xe máy điện.Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân để chọn loại xe phù hợp nhất

Đại lý xe đạp điện chính hãng

Để mua xe đạp điện chính hãng, giá rẻ nhất bạn hãy đến với Xe điện FUJI – Đại lý xe đạp điện chính hãng trên toàn quốc.

Khi mua hàng tại các cơ sở của Xe điện FUJI bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về: giá, vận chuyển, bảo hành và nhiều quà tặng khuyến mại cực kỳ hấp dẫn khác. Chi tiết xin liên hệ hotline hoặc truy cập qua website xedienfuji.com

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng