Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Quy định chuẩn về đăng kí biển số xe điện các bạn nên biết

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 07/01/2016 - 0 (comment)

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 23/5, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cuối năm 2013 Bộ GTVT đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện (Thông tư 39) và áp dụng từ 1/1/2014. Bới trên thị trường hiện nay tràn lan rất nhiều xe đạp điện khác nhau như: Xe đạp điện Nijia, xe đạp điện Bridgestone. xe đạp điện Hon Đa.... xe máy điện có các dòng xe: Xe điện Mocha, xe máy điện Honda, xe máy điện Xmen

<<< Tham khảo thêm: Quy đinh mới về đăng ký xe đạp điện áp dụng sau tháng 6/2016

Theo quy chuẩn trên, xe đạp điện đạt tiêu chuẩn Việt Nam phải trang bị hai hệ thống phanh có cơ cấu điều khiển và dẫn động độc lập với nhau; quãng đường phanh không được lớn hơn 4 m, khi vận hành bằng cơ cấu đạp chân, xe phải có khả năng đi được quãng đường 7 km trong thời gian không quá 30 phút. Xe có vận tốc thiết kế lớn nhất không vượt quá 25 km/h… Với xe máy điện, ông Hình cho rằng, việc quản lý và kiểm soát được thực hiện theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật đối với mô tô, xe gắn máy (Quy chuẩn 14).

Theo đó, xe máy điện là phương tiện có vận tốc và động cơ lớn hơn xe đạp điện. Ngoài thiết kế lớn hơn, xe không có bàn đạp, tốc độ của xe máy điện được phép lưu thông đến 50km/h, công xuất động cơ trên 250W. Ví dụ như một chiếc xe điện Mocha có vận tốc có vận tốc tối đa 40 - 50 km/h tương đương với vận tốc của một chiếc xe máy.

<<< Click xem thêm: Thông số kĩ thuật của xe điện Mocha

Như vậy, Xe máy điện được coi như xe máy, đây là quy chuẩn áp dụng chung cho cả xe máy và xe máy điện”, ông Hình nhấn mạnh.

dang-kí-bien-so-xe dap-dien.jpg

Quy định chuẩn về đăng kí biển số xe điện các bạn nên biết

Cảnh sát giao thông vẫn lúng túng

Nói về việc triển khai đăng ký biển số cho xe máy điện từ 1/6 theo Thông tư 15 của Bộ Công an, Đại tá Lưu Thiện Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa băn khoăn, xe máy điện lâu nay trên thị trường bán hầu như không có giấy tờ, toàn bộ các dòng xe này là nhập khẩu từ nước ngoài, xe máy điện số khung số máy không có. Để thực hiện được chúng tôi cần có sự chỉ đạo từ Bộ xuống”, ông Minh nói.

Chiều 23/5, đại diện Cục CSGT đường bộ, đường sắt - C67 (Bộ Công an) cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông và kiểm soát được xe máy điện, từ 1/6 tất cả các xe đang lưu thông trên đường phải đăng ký biển số. Việc quản lý cũng như xác định nguồn gốc, các thông số kỹ thuật xe sẽ được C67 áp dụng theo Quy chuẩn 14 của Bộ GTVT. Cùng với tập huấn những ngày tới C67 sẽ có chỉ đạo cụ thể cho CSGT các tỉnh thành phố trên cả nước thực hiện nội dung này từ ngày 1/6.

Với xe đạp điện, đại diện C67 cho rằng, nếu xe máy điện được quản lý theo Luật Giao thông đường bộ (qua đăng ký biển số) thì xe đạp điện, việc quản lý lại giao cho các tỉnh thành phố đảm nhiệm.

Theo Tiền phong

 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng