Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Những yếu tố ảnh hưởng tới quãng đường di chuyển của xe đạp điện

Đăng bởi: tư vấn 01 - 24/11/2016 - 0 (comment)

Xe đạp điện là một dòng xe thân thiện với môi trường cùng với nhiều tiện ích được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Thường thì các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện nay có khả năng di chuyển với quãng đường từ 40-70 km (tùy từng loại) trong một lần sạc đầy. Tuy nhiên cũng có một vài yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường dài nhất mà xe đạp điện có thể di chuyển được đề cập trong bài viết dưới đây mà bạn có thể tham khảo.

Xe đạp điện có nhiều tiện ích và rất thân thiện với môi trường

Xe đạp điện có nhiều tiện ích và rất thân thiện với môi trường

Bình ắc quy / pin xe đạp điện

Pin hoặc ắc quy là nguồn cung cấp điện năng được ví như “trái tim” của xe đạp điện. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất cho phép xe điện đi được quãng đường là bao xa trong thời gian bao lâu. Các dòng xe được trang bị ắc quy hay pin có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn. Trên các dòng xe đạp điện hiện nay chủ yếu phổ biến là loại ắc quy 12A và 20A cho quãng đường đi được của xe điện khá ấn tượng từ khoảng 40 tới 70km. Với khoảng 5 bình ắc quy 20A trang bị cho một chiếc xe điện có thể cho quãng đường đi được tới 100km nếu mọi điều kiện ngoại cảnh đều thuận tiện.

Vận tốc khi di chuyển của xe điện

Để xe điện đáp ứng được vận tốc nhanh tới mức tối đa mà bạn mong muốn thì chắc chắn chi phí cho phần năng lượng để đạt được vận tốc đó cũng cần nhiều hơn so với việc di chuyển bằng vận tốc giới hạn cho phép. Nếu đi theo đúng vận tốc mà nhà sản xuất đưa ra cho bạn thì chắc chắn quãng đường cho mỗi lần sạc cũng sẽ tối ưu nhất mà bản chất mỗi xe có thể đạt được. Điều này cũng dễ dàng giải thích vì sao vận tốc điều khiển của xe lại ảnh hưởng tới quãng đường. Đốt năng lượng cho vận tốc nhanh thì tất nhiên quãng đường xe đi được sẽ bị giảm xuống

Địa hình

Dễ nhận thấy, nếu bạn di chuyển xe trên địa hình mượt đẹp thì điện năng chi phí cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu quãng đường bạn đi ghồ ghề hay phải leo dốc liên tục thì điện năng sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Điều này giải thích lý do trong một số trường hợp bạn đang leo dốc mà xe bị dừng lại lưng chừng.

Để tận hưởng trọn vẹn những tiện ích mà xe đạp điện mang lại, bạn hãy chú ý tới những yếu tố này và đặc biệt sử dụng xe điện đúng cách để có được những cảm giác trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mỗi cung đường. Chúc bạn có những hành trình hoàn hảo và an toàn!

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng