Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi dùng xe điện chạy bằng Ắc quy

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 09/05/2016 - 0 (comment)

Xe đạp điện được phần lớn các đối tượng là học sinh sử dụng phổ biến. Tuy nhiên do đặc điểm về lứa tuổi nên các em khó có thể sử dụng và bảo quản Ắc quy một cách hợp lý. Trên đây sẽ là một số những lưu ý quan trọng để các em có thể giữ gìn bình ắc quy xe đạp điện bền hơn.

Những lưu ý quan trọng bảo quản xe đạp điện

1. Không nên để bình xe đạp điện hết sạch mới sạc

Nếu vì lười hay bận bịu mà để xe đạp điện hết sạch điện thì bạn nên suy nghĩ lại nhé, bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của bình Ắc quy, phụ huynh nên chú ý hướng dẫn con em mình nạp ngay điện khi bình Ăc quy chỉ còn 2 vạch, như thế nguồn điện trong bình vẫn còn và không bị cạn kiệt ảnh hưởng tới hoạt động của ắc quy. 

2. Không sạc ắc quy xe đạp điện trong thời gian dài

Tương tự như sạc điện thoại và máy tính nếu bình nạp còn báo đèn đỏ nghĩa là bình nạp chưa đầy bạn tiếp tục nạp cho tới khi bình chuyển sang màu xanh tức là pin đã đầy, khi pin đã đầy bạn nên rút sạc ra không nên để lâu vì như thế sẽ làm cho cục sạc dễ bị chai nhanh hỏng. 

Thường xuyên kiểm tra xe điện để đảm bảo tuổi đời bình xe được kéo dài

3. Không nên chở quá trọng tải hoặc chạy vượt quá vận tốc cho phép

Không nên chở quá tải vì như thế sẽ mau chóng làm tổn hao năng lượng điện, khi lên dốc các bạn nên chú ý dùng bán đạp để trợ giúp lên dốc điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của xe. 

4.Tạo vòng lặp định kỳ cho bình điện của xe

Theo chu kỳ cứ mỗi 2 tháng một lần, nên tạo vòng lặp định kỳ để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho bình điện của xe. Tức là bạn phải nạp và xả định kỳ để đảm bảo dòng phóng và khả năng tích điện của bình điện luôn trong thể trạng tốt.

Mọi chi tiết xem tại : xedienfuji.com

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng