Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Những lưu ý khi sửa chữa xe đạp điện

Đăng bởi: tư vấn 01 - 19/10/2016 - 0 (comment)

Xe đạp điện hiện nay đang là dòng xe xanh được ưa chuộng nhất tại thị trường với dòng xe cá nhân. Tuy nhiên, đối với việc sửa chữa xe đạp điện thì còn là khái niệm khá mới mẻ. Chính vì thế, Xe đạp điện FUJI – Đại lý xe đạp điện cao cấp đã tổng hợp một số kinh nghiệm khi sửa chữa xe đạp điện giúp cho người tiêu dùng có kinh nghiệm tốt nhất khi đi sửa chữa xe của mình.

Kinh nghiệm cần biết khi sửa chữa xe đạp điện

Dòng xe đạp điện cao cấp được người tiêu dùng Việt Nam dùng rất phổ biến vì vậy Xe điện FUJI xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc sửa chữa như sau:

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa xe đạp điện.

Trước khi bạn đưa ra quyết định chọn địa điểm để sửa xe đạp điện, bạn nên tham khảo  thông tin từ người thân và từ các website uy tín thật kỹ để tránh tình trạng phải đem xe đi sửa liên tục nhưng xe vẫn gặp sự cố.

Và một điều cần lưu ý nữa là trước khi mang xe ra cửa hàng sửa chữa xe đạp điện, bạn nên liên lạc trước để tham khảo giá, chi phí sửa chữa và hỏi trước phụ tùng của xe có sẵn hay không để tránh mất thời gian.

Xem xét phụ tùng xe đạp điện

Việc tìm và thay những phụ tùng bạn cũng nên quan tâm và chú trọng vì nó ảnh hưởng tới sự vận hành của xe. Một số xe đạp điện có mẫu mã mới rất dễ thay thế phụ tùng, chỉ cần tới tận cửa hàng để thay thế. Nhưng đối với những mẫu xe đạp điện cũ thì phụ tùng phải tìm kiếm ở đâu mới thực sự là vấn đề.

Đối với những mẫu xe đạp điện cũ và không còn phụ tùng thay thế chính hãng từ nhà sản xuất nữa thì bạn có thể tìm tới những cửa hàng chuyên bán xe đạp điện cũ, vì thông thường ở đây luôn có những thợ lành nghề với chuyên môn cao có khả năng sửa chữa, nâng cấp và biến những chiếc xe cũ thành những chiếc xe mới hơn

Mẹo bảo quản

Quá trình sửa chữa xe đạp điện rất mất thời gian và tiền bạc, nên sau khi đã sửa xong bạn nên giữ gìn nó cẩn thận và nên lưu ý một vài điểm sau:

• Đa số mọi chiếc xe đạp điện đều có gắn bô điều tốc phía dưới khung xe, dẫn đến rất dễ bị nước mưa, sình và bụi bẩn xâm nhập vào làm hư hỏng. Vì vậy trong quá trình bạn đem xe đi sửa chữa và bảo dưỡng tại các trung tâm thì nên nhờ họ bọc phần ống gen cho toàn bộ giắc cắm bộ điều tốc.

• Bình ắc quy của xe đạp điện cũng phải bảo quản thật tốt, bình ắc quy rất đắt nhưng lại dễ hư hỏng và chai khi không bảo quản đúng cách. Vì vậy, cách để bảo quản bình ắc quy tốt nhất, bạn cần phải sạc đều đặn kể cả khi không sử dụng để duy trì tuổi thọ.

• Một điều nữa cần phải nhớ là những chi tiết nhỏ của xe đạp điện như dàn mũ hoặc dây thắng rất mỏng và giòn, vì vậy bạn không nên để xe đạp điện ngoài trời nắng thường xuyên.

Đại lý phân phối xe đạp điện cao cấp

Trên đây là một số kinh nghiệm khi sửa xe đạp điện, Xe điện FUJI – Đại lý xe đạp điện cao cấp hi vọng rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về việc đem xe đạp điện đi sửa, cũng như biết cách bảo quản xe đạp điện tốt hơn.

Xem thêm: Cách bảo quản xe đạp điện tốt nhất dưới trời mưa

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng