Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Nhức nhối tình trạng học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 12/05/2016 - 0 (comment)

Bên cạnh tình trạng xe điện giả, nhái tràn lan trên thị trường thì việc học sinh đầu trần điều khiển xe đạp điện lưu thông trên đường là một hiện tượng nhức nhối làm đau đầu các cơ quan chức năng. 

Học sinh đầu trần đi xe đạp điện

Không sử dụng xăng, thân thiện hơn với môi trường, có tốc độ vừa phải và tiết kiệm sức lực, là lý do khiến nhiều người sắm xe đạp điện. Bên cạnh nhu cầu đi làm, hoặc đi chợ, xe đạp điện phần lớn được phụ huynh sắm cho con đi học. 

Đa phần các em học sinh chưa được trang bị đầy đủ  kiến thức và quy tắc tham gia giao thông an toàn, do đó thường xuyên xảy ra tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện , xe máy điện, dàn hàng ngang, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng,….

Không đội mũ bảo hiểm, lại còn chở quá người quy định rất nguy hiểm

Mặc dù đã có quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, cụ thể là theo bộ luật Giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, kể cả xe đạp máy, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Còn theo điểm i khoản 3 Điều 6, điểm d khoản 4 Điều 8 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013, người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Nhưng không thể ngăn cấm các em học sinh sử dụng xe điện đến trường, do vậy, cách hiệu quả nhất chỉ có thể là hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông kết hợp với nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh cần được thực hiện đồng bộ giữa gia đình – nhà trường – xã hội.

Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện là quy định bắt buộc

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng