Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Nguyên nhân và cách khắc phục khi xe đạp điện sạc điện không vào

Đăng bởi: tư vấn 03 Thủy - 20/02/2017 - 0 (comment)

Việc sử dụng xe đạp điện hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Có thể khẳng định rằng, bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất của một chiếc xe điện là nguồn điện, vì nó chính là khởi nguồn của mọi quá trình vận hành xe. Có rất nhiều lỗi xảy ra trong khi sử dụng xe đạp điện liên quan đến nguồn điện. Vậy khi gặp lỗi sạc điện không vào thì nên xử lý như thế nào cho hợp lý. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Làm sao để xử lý khi xe đạp điện gặp trường hợp sạc điện không vào? Khi gặp tình huống đó nên làm thế nào tốt nhất và đảm bảo xe được sử dụng bền lâu và an toàn?

Do bộ sạc điện bị hỏng

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi sạc mãi mà xe không vào điện.

Nguyên nhân: Bộ sạc báo đèn đỏ nhưng điện không vào.

Cách khắc phục: Bạn cần tới địa chỉ mua xe điện để mua ngay bộ sạc mới hoặc đến các đại lý chính hãng để mua sạc điện chất lượng nhất, tránh trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến ắc quy.

Xe đạp điện chính hãng

Cần lưu ý khi gặp trường hợp xe đạp điện sạc điện không vào

Do lỏng dây ắc quy

Nguyên nhân: Xe của bạn hết điện và bạn mới cắm sạc vào nhưng đã thấy đèn tín hiệu báo xanh như lúc sạc đầy. Đây có thể là do nguyên nhân lỏng dây ắc quy.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại dây nguồn nối xe với ắc quy có bị lỏng không? Nếu không bị lỏng thì bạn phải tháo hộp ắc quy ra xem cầu chì có bị hỏng không. Nếu cầu chì hỏng bạn có thể mua  cầu chì khác thay thế. Còn trong trường hợp cầu chì không hỏng, bạn nên xem lại dây nối giữa các bình ắc quy có bị tuột hay lỏng không, nếu tuột hay lỏng thì bạn chỉ việc cắm chắc lại là được.

Do dây nối sạc và ắc quy bị hỏng

Nguyên nhân: Sạc điện chưa đầy nhưng đèn đã báo xanh. Trường hợp này xảy ra khi bạn kiểm tra hai nguyên nhân trên nhưng không đúng. Bạn nên thử nhấc hộp ắc quy ra và cắm sạc trực tiếp vào bình ắc quy. Nếu như điện vẫn vào thì chứng tỏ dây này bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn cần mang xe đến cửa hàng sửa chữa xe điện uy tín để được thay thế.

Do ắc quy hỏng

Nguyên nhân: Bạn sạc điện trong một khoảng thời gian dài nhưng điện được tích vào rất ít. Khi đó, bạn nên mở ắc quy ra kiểm tra xem nó có bị phồng rộp hay không. Nếu bình phồng to thì chứng tỏ đã bị hỏng. Nếu bình không phồng thì có thể dùng dây điện để thử nối hai đầu âm dương. Tia lửa phát ra màu vàng thì ắc quy còn tốt, tia lửa màu xanh thì ắc quy đã bị yếu.

Cách khắc phục: Đối với ắc quy bị hỏng thì cách duy nhất là phài thay thế bình mới.

Bạn cũng cần chú ý rằng: Tuổi thọ ắc quy phụ thuộc rất nhiều vào số lần sạc, thông thường rơi vào tầm 500 lần sạc.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân xe đạp điện sạc điện không vào và cách xử lý. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm: Bảo dưỡng xe điện định kỳ có quan trọng không?

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng