Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Mẹo sử dụng xe điện tiết kiệm điện năng

Đăng bởi: tư vấn 01 - 16/10/2016 - 0 (comment)

Ngày nay, trên các tuyến đường giao thông, sự xuất hiện của xe điện là rất phổ biến bởi người tiêu dùng rất ưa chuộng dòng xe xanh này. Nhưng trong việc sử dụng thì không phải ai cũng biết dùng đúng cách hay dùng sao cho tiết kiệm điện năng nhất. Bài viết dưới đây, Xe điện FUJI – Đại lý xe điện Nhật Bản xin chia sẻ mẹo sử dụng xe điện tiết kiệm điện năng nhất đến quý khách hàng.

Vậy làm thế nào để xe điện lâu hết điện năng nhất?

Các dòng xe điện Nhật Bản chính hãng hiện nay thường có quãng đường di chuyển từ 50-70km cho mỗi lần sạc pin. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn đang đi mà pin hay ắc quy lại nhanh hết điện nhanh hơn. Điều này xảy ra có thể là do bạn sạc chưa đúng cách hoặc bạn bảo quản không tốt làm khả năng tích điện của pin hoặc ắc quy bị giảm sút.  Vậy chúng ta nên làm gì?

Thường xuyên kiểm tra hiển thị điện năng trên mặt đồng hồ

 

 

Các dòng xe điện công nghệ Nhật Bản đều có tích hợp hiển thị điện năng trên mặt điều khiển.  Việc theo dõi lượng điện năng của xe giúp cho người điều khiển tính toán được lượng điện năng cho quãng đường đi và giúp người điều khiển chủ động hơn trong việc sạc điện cho xe. Việc sạc điện đúng cách và đúng thời điểm cũng là một cách để cho pin hoặc ắc quy của xe đạp điện của bạn bền hơn và tích điện tốt hơn.

Một điểm cần lưu ý khá lớn mà nhiều người sử dụng không để ý hoặc cho rằng nó vô hại đó là khi thấy pin hoặc ắc quy của xe còn ít bạn nên cắm sạc để pin được nạp đầy, còn nếu cố tình di chuyển nhiều lần như vậy pin hoặc ắc quy xe sẽ bị chai và làm giảm khả năng tích điện.

Sạc điện đúng cách và đúng thời điểm

 

 

Không phải bạn cứ đi xe về và cắm sạc điện càng lâu càng tốt là tốt cho xe mà tùy theo từng loại xe được trang bị pin hay ắc quy  có thời gian khác nhau có thể từ 8 tới 10 tiếng hoặc lâu hơn 10 tới 12 tiếng.

Bạn không nên sạc điện ngay khi điện năng vẫn còn cũng không tốt bởi việc tích điện quá nhiều cũng gây hại đến pin hoặc ác quy của bạn. Bạn cũng nên chú ý tới việc pin hay ắc quy được sạc đầy, khi đó cần rút sạc ra ngay để đảm bảo pin hoặc ác quy của bạn được bền hơn.

Bạn cũng nên biết rằng, mỗi xe có một loại sạc riêng, khi hỏng cần tới ngay đại lý để mua đúng loại sạc sẽ an toàn và đảm bảo hơn khi sử dụng.

Không tăng ga xe đột ngột với vận tốc lớn

Các dòng xe điện Nhật Bản cao cấp hiện nay thường có vận tốc từ 30 cho tới 40km/h, bạn không nên tăng tốc độ đột ngột và đi với tốc độ tối đa vì điều đó sẽ khiến lượng điện tiêu thụ đòi hỏi nhiều hơn và nhanh hết hơn. Nếu bạn cứ thường xuyên di chuyển như vậy thì pin hoặc ắc quy xe của bạn sẽ bị hỏng và chai chỉ sau vài lần tăng tốc trên đường.

 

 

Đại lý xe điện Nhật Bản

Trên đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng xe điện tiết kiệm điện năng nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình dùng xe tốt hơn.

Khi bạn có nhu cầu mua xe đạp điện Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Xe điện FUJI – đại lý xe điện Nhật Bản chính hãng phân phối trên toàn quốc. Các sản phẩm tại các đại lý của chúng tôi luôn đảm bảo: hàng chính hãng, giá thành rẻ nhất và chế độ bảo hành tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe đạp điện

 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng