Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Mách bạn cách để xe điện lâu hết điện hơn

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 09/05/2016 - 0 (comment)

Trong tương lai, có khả năng xe điện sẽ phổ biến và dần dần thay thế xe máy để trở thành phương tiện giao thông hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, vấn đề sạc điện vẫn là hạn chế của sử dụng xe điện, do đó không còn cách nào khác ngoài việc tìm cách để xe lâu hết điện hơn, đi được quãng đường dài hơn. 

Làm thế nào để xe điện lâu hết điện?

1. Cần phải sạc xe điện đúng cách

Như thế nào là sạc điện đúng cách? 

- Sạc đúng cách là đảm bảo thời gian sạc đầy cho một chiếc xe điện, tùy từng loại mà rơi vào 6 – 8h tùy từng loại, có những dòng xe điện sử dụng 5 bình ắc quy 60V – 20Ah thì thời gian sạc sẽ lâu hơn như xe điện Xmen, Zoomer, Vespa Nioshima….Mặc dù hiện nay các dòng xe điện đều có chế độ sạc đầy tự ngắt, tuy nhiên bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào nó, cần phải quan sát và theo dõi, khi đầy năng lượng bạn nên ngắt điện, tránh điện vào quá lâu khiến ắc quy nhanh hỏng hơn.

- Sạc đúng cách là sạc đúng thời gian : để tránh cho ắc quy không bị chai phồng, nhanh bị hỏng vì tích điện quá nhiều cũng khiến cho ắc quy nhanh chai hơn. Hãy để xe của bạn hết hẳn điện thì mới tiến hành sạc bổ sung nhé. Trên mặt trước của xe có đồng hồ đo điện đó bạn ạ, bộ phận này rất quan trọng để cho bạn biết khi nào sắp hết năng lượng. Theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp bạn sạc pin đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp phải vấn đề trên đường. Đặc biệt nên dùng sạc chuyên dụng của mỗi sản phẩm để sạc nhé, bởi vì mỗi một loại có một cục sạc riêng và ắc quy riêng nên không được lẫn lộn. 

Sạc đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của xe điện (Ảnh minh họa)

 

2. Bảo dưỡng xe định kì

Bảo dưỡng kịp thời luôn là cách thức để kéo dài tuổi thọ của các phương tiện máy móc mà bạn nhất định phải thực hiện. Chính vì sau một thời gian sử dụng, chúng đều có những hao mòn nhất định nên việc bảo dưỡng định kỳ là yếu tố bắt buộc. 

Tùy theo tần suất và mức độ sử dụng, có thể đi bảo dưỡng xe theo định kì 3 tháng hoặc 6 tháng một lần. Vì vậy trong quá trình sử dụng, người dùng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra các bộ phận có gắn đinh ốc như giỏ, yên… hay các bộ phận có khớp nối cần bôi trơn như xích, cổ xe…để có thể bảo dưỡng kịp thời.

Bảo dưỡng xe điện theo định kỳ

 

3. Đảm bảo tốc độ tối đa của xe điện

Tốc độ quy định tối đa của xe đạp điện là 35km/h thì người dùng chỉ nên lái xe với vận tốc từ 25km/h đến 30km/h để vừa đảm bảo nhu cầu di chuyển, vừa an toàn và chủ động khi cần xử lí các tình huống bất ngờ trên đường.

Kèm theo đó, người sử dụng phải luôn luôn đội mũ bảo hiểm có cài dây theo đúng quy định khi đi xe đạp điện . Đây không chỉ là ý thức chung khi tham gia giao thông mà hơn hết là để bảo vệ an toàn cho bản thân mỗi người.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng