Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Hướng dẫn di chuyển bằng xe đạp điện lâu hết điện nhất

Đăng bởi: tư vấn 03 Thủy - 22/02/2017 - 0 (comment)

Với nhiều ưu điểm như tiết kiệm, an toàn và cực thân thiện với môi trường, xe đạp điện đã tạo nên chỗ đứng cho mình tại thị trường phương tiện giao thông hiện nay và được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, dòng xe này thường rất nhanh hết điện, quãng đường đi được cũng rất thấp (50-70km cho một lần sạc tùy vào từng loại xe) và giảm dần theo thời gian sử dụng nếu ắc quy bị chai khiến xe nhanh hết điện so với lúc ban đầu. Vì vậy, điều này gây nên sự bất lợi cho người sử dụng.

Sau đây, xe điện Fuji xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi sử dụng xe đạp điện lâu hết điện nhất:

1. Chú ý quan sát đồng hồ xe đạp điện hiển thị mức điện năng

Đa số các dòng xe điện hiện nay đều hiển thị mức năng lượng điện rõ ràng thông qua đồng hồ xe điện. Bạn phải thường xuyên quan sát đồng hồ này để biết được khi nào xe gần hết điện và cần phải sạc để giúp xe vận hành tốt và không gặp trường hợp hết điện giữa đường. Thông thường, điện năng xe điện <=20% mức điện năng thì bạn nên sạc để nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy, bởi việc điều khiển xe điện khi xe còn ở mức năng lượng quá thấp sẽ khiến cho ắc quy dễ hư hỏng và chai phồng hơn.

Làm gì để cho xe đạp điện lâu bị hết điện trong quá trình vận hành?

2. Sạc điện ắc quy đúng cách

Hiện nay, hầu hết các dòng xe điện đều có thời gian sạc điện kéo dài từ 6-10 tiếng. Đối với các dòng xe điện cũ, bạn thường phải chú ý đến việc căn thời gian để rút điện để tránh cho ắc quy bị chai phồng và nhanh bị hỏng... Nhưng ngày nay bạn không cần phải lo lắng nữa vì hầu hết xe điện đã có tích hợp với hệ thống ngắt điện tự động, mặc dù thế, bạn cần chú ý tránh trường hợp điện sạc quá lâu so với thời gian sạc làm cho ắc quy nhanh bị hỏng.

3. Không nên đi xe điện quá nhanh và chỉnh lại vận tốc xe điện

Tốc độ xe điện thông thường có mức khuyến cáo dưới 50km/h. Bạn nên tuân thủ điều này và không nên chỉnh lại tốc độ xe điện để xe đi nhanh hơn. Bỡi lẽ, khi làm điều này sẽ khiến cho ắc quy hoạt động nhiều hơn bình thường và nhanh hết điện. Do đó, nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến cho ắc quy bị chai và nhanh hỏng khiến xe đi được quãng đường ít hơn, về sau bạn sẽ phải thay thế bình ắc quy mới.

4. Mua xe điện ở các đại lý uy tín để đảm bảo mua được xe chính hãng

Chọn mua xe đạp điện tại một địa chỉ uy tín là điều rất cần thiết để có thể sở hữu ngay một chiếc xe chất lượng. Bên cạnh đó, với các đại lý lớn và uy tín thì việc bảo hành xe cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn lái xe an toàn và sử dụng được bền lâu.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng