Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Hướng dẫn cách sử dụng pin, ắc quy xe đạp điện lâu bị chai phồng

Đăng bởi: tư vấn 01 - 17/10/2016 - 0 (comment)

Cũng như bất kỳ bộ phận khác của xe, pin, ắc quy của xe cũng cần được chăm sóc. Gần đây, xuất hiện nhiều thông tin không chính xác về việc bảo quản, sử dụng pin, ắc quy xe đạp điện gây hư hại nhanh chóng đặc biệt là chai phồng sau một thời gian ngắn sử dụng. Bạn đừng lo lắng, Xe điện FUJI – Đại lý xe đạp điện tại Hà Nội sẽ chỉ dẫn cho cách sử dụng pin, ắc quy xe đạp điện đúng cách, tránh bị chai phồng trong bài viết dưới đây.

Các cách sử dụng pin, ắc quy xe đạp điện để lâu  bị chai phồng

Theo đại lý xe điện tại Hà Nội, hầu như người sử dụng khi đến thay pin hay ắc quy bị chai phồng  đều chưa hết thời gian tối đa cho phép của chúng vì họ đều sử dụng sai cách. Để dùng pin, ắc quy tốt nhất bạn nên chú ý tới các điều sau đây:

Sạc điện đầy mới sử dụng xe, và gần hết thì phải sạc

Khi sạc điện, phải để đầy hẳn mới rút sạc, cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong một ngày, chưa hết điện hay khi điện vẫn còn nhiều mà vẫn cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng làm tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng cho pin, ắc quy. Khi sử dụng xe thì gần hết điện mới được sạc không được sạc khi còn khoảng 1-2 vạch điện hoặc thấp hơn là tốt nhất cho pin, ắc quy.

Không được để cạn kiệt pin thường xuyên

Để cạn kiệt pin hay ắc quy sẽ không tốt, làm chúng mau bị hỏng, không kéo dài được tuổi thọ. Bạn cần tránh xả pin, ắc quy vì có thể gây ra: Các đèn báo điện trên xe đạp điện hiển thị sai thời lượng pin còn lại. Các nhà sản xuất khuyên nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần để giúp hiệu chỉnh các thiết bị ước tính thời lượng pin, ắc quy .

Tránh để pin, ắc quy ở nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt quá nóng có thể làm giảm dung lượng của pin. Pin, ắc quy sẽ bị nóng lên khi thực chạy nhiều, tải nặng, chạy tốc độ cao trong khoảng thời gian dài, quãng đường di chuyển xa, và những điều này sẽ làm cho pin, ắc quy nhanh bị xuống cấp.

Nhiệt độ quá lạnh cũng làm tuổi thọ của pin, ắc quy bị giảm. Do vậy bạn không nên để xe ở ngoài trời lạnh quá lâu nhất là vào mùa rét.

Không nên cắm điện quá lâu và liên tục

Ở mỗi loại xe có loại pin, ắc quy khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu xem loại pin hay ắc quy của mình là loại gì và sạc bao nhiêu lâu thì đầy điện. Và bạn cũng đừng lo vì trên mỗi bộ sạc điện đều có gắn thiết bị tự ngắt điện khi đã sạc đầy, nhưng bạn không nên để tình trạng cắm điện sạc quá lâu như vậy dễ dẫn đến tình trạng chập cháy và hỏng bộ sạc điện.

Đại lý xe đạp điện tại Hà Nội

Xe điện FUJI  tự hào là đại lý xe đạp điện tại Hà Nội chuyên phân phối các sản phẩm xe đạp điện với giá tốt nhất, dịch vụ bảo hành nhanh. Bạn có nhu cầu mua xe đạp điện hãy nhanh tay đặt hàng để được hỗ trợ giá và nhiều quà tặng hấp dẫn.

 

Xem thêm: Mẹo sử dụng xe điện tiết kiệm điện năng

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng