Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Hướng dẫn bảo quản xe điện M133S FUJI an toàn trong mùa mưa

Đăng bởi: Tư Vấn - 16/09/2016 - 0 (comment)

Năm học mới bắt đầu là thời điểm thị trường mua bán xe đạp điện sôi động phục vụ nhu cầu đi học, vui chơi của các em học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Giữa hàng trăm mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, chiếc xe điện M133S FUJI kiểu dáng thời trang, phong cách trẻ trung năng động vẫn là lựa chọn hàng đầu đáp ứng nhu mọi nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên có một thực tế là thời điểm khai giảng năm học mới cũng là thời điểm những cơn mưa lớn thường gây ngập lụt các tuyến phố mạnh nhất trong năm, gây khó khăn cho các phương tiện đi lại trong đó có xe đạp điện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các em học sinh và những người dùng xe điện M133S FUJI cách bảo quản xe khi trời mưa sao cho đảm bảo an toàn nhất.

Bảo quản xe điện M133S FUJI trong mùa mưa

Không đi xe điện Fuji M133S qua nơi nước ngập quá vị trí để chân

Về thiết kế, điểm nổi bật của chiếc xe điện M133S FUJI là được trang bị khả năng chịu nước rất tốt. Bộ ắc quy cũng là lợi thế của xe M133S FUJI vì xe có hộc chứa bình ắc quy rất rộng nên có thể đặt được nhiều bình hơn đem lại khả năng tích điện đáng nể. Xe có một đặc điểm là bình ắc quy được đặt phía dưới bụng xe và đồng thời cũng là sàn để chân khi lái xe.

Tuy đã được cải tiến nâng cao gầm xe so với các phiên bản trước đây , song  người sử dụng xe điện Fuji M133S cần chú ý không nên đi xe qua nơi nước ngập quá vị trí để chân vì nếu bụng xe ngập sâu trong nước rất có thể bị rò rỉ nước vào phía bên trong vị trí đặt ắc quy và dẫn đến hỏng ắc quy thậm chí chập cháy và nguy hiểm đến người sử dụng. Đồng thời xe cũng có động cơ chính nằm ở bánh sau, nếu đi xe vào nơi ngập nước quá bánh xe thì nước có thể sẽ ảnh hưởng đến động cơ – phần quan trọng nhất của xe.

Động cơ xe Fuji nằm ở bánh sau

Không nên để nước mưa ngập bánh xe

Tuyệt đối không sạc điện ắc quy xe dưới mưa

Không chỉ xe điện M133S FUJI mà bất kỳ xe điện nào khi sạc điện đều phải để trong môi trường khô ráo, không sạc dưới mưa hoặc sạc điện ngoài trời tránh trường hợp mưa bất ngờ gây hại cho ắc quy thậm chí gây chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Che chắn các bộ phận quan trọng của xe khi đi trong trời mưa

Các bộ phận quan trọng của xe điện M133S FUJIcần được che chắn cẩn thận khi đi dưới mưa như: động cơ, cụm ắc quy, phần đầu xe, mặt đồng hồ…, không nên để nước ngấm vào gây hỏng hóc, nguy hiểm khi xe đang hoạt động.

Ngoài ra nếu trời mưa không dùng đến xe thì nên bảo quản ở nơi khô ráo, không nên để xe điện dưới mưa trong thời gian dài. Tuy xe điện M133S FUJI được trang bị lốp lớn giúp bám đường hơn nhưng nếu đi dưới trời mưa tốt nhất nên đi với tốc độ hạn chế tránh trường hợp trơn trượt, phanh gấp…

Như vậy tuy chiếc xe điện M133S FUJI được trang bị sẵn khả năng chịu nước rất tốt nhưng các bạn khi sử dụng trong trời mưa cần chú ý các điểm trên để giữ gìn chiếc xe được bền bỉ hơn và cũng đem lại sự an toàn cho chính bản thân mình.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng