Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Giúp bạn tự sửa chữa xe đạp điện tại nhà

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 19/05/2016 - 0 (comment)

Không nhất thiết phải cuống cuồng lên tìm địa chỉ sửa chữa xe đạp điện tại nhà uy tín, với những hư hại đơn giản sau của xe đạp điện, bạn vẫn có thể tự mình xắn tay áo lên và hành động. 

Bạn vẫn có thể tự sửa chữa xe điện tại nhà dễ dàng (Hình minh hoạ)

Khi Acquy xe đạp điện bị phồng

Lúc này, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra các chốt ốc tại những vị trí hiện diện đã chặt chưa; có chỗ nào bị lỏng bất bình thường không, chỗ nào quá chặt thì bạn nên nới ra để tránh việc ắc quy phải tăng nguồn điện lên để tải ở những bộ phận này của xe đạp điện.

Khi tay phanh xe đạp điện không hoạt động

Nguy cơ tay phanh bị đứt là rất cao, do đó, hãy kiểm tra ngay bởi tay phanh phần bên phải là phần điều khiển tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm của xe, nếu như dây phanh có phần nào có nguy cơ bị đứt trong khi dùng thì bạn nên thay ngay, kiểm tra phần hãm phanh đã đạt yêu cầu cho việc dừng xe hay không.

Thường xuyên kiểm tra xích xe điện để không phải nhờ đến thợ sửa chữa xe điện tại nhà

Không có xích xe để nối động cơ và bánh sau xe thì xe điện khó có thể hoạt động được, tuy nhiên, do làm việc liên tục nên khả năng bị hao mòn, khô hạn là điều không tránh khỏi. Vì vậy, hãy làm cho bộ phận này chuyển động thật linh hoạt bằng cách tra dầu mỡ thường xuyên để tăng độ ma sát, đảm bảo hiệu quả tối đa khi sử dụng. 

Tra dầu mỡ định kỳ cho xích xe điện

Để ý thường xuyên đến săm, lốp của xe

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hơi của bánh xe để bảo đảm căng vừa đủ. Căng quá đi xe bị nảy, bị nổ lốp và dể làm lỏng ốc vít. Còn non quá sẽ làm xe đi rất tốn điện nên xe đi được ít và nhanh hỏng săm lốp hơn.

Luôn để ý đến các trục của động cơ xe điện

Bạn cũng cần kiểm tra lại xem sự chắc chắn và độ bền của trục trước, trục sau và trục giữa gần động cơ xe đạp điện. Những bộ phận này có tác dụng liên quan đến việc trọng tải của xe, nếu chúng luôn được kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ vô cùng tốt khi bạn sử dụng.

Trên thực tế, nếu vẫn thường xuyên kiểm tra cho xe rồi nhưng vẫn xảy ra hỏng hóc thì nhất thiết bạn phải đem xe đến trung tâm sửa chữa xe điện hoặc gọi dịch vụ sửa xe điện tại nhà nếu không có thời gian vậy nhé. Tuy nhiên hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy bạn nhé! 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng