Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện là quy định bắt buộc

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 12/05/2016 - 0 (comment)

Đội mũ bảo hiểm thể hiện ý thức chấp hành luật lệ giao thông, bên cạnh đó cũng đem lại khá nhiều lợi ích cho người tham gia giao thông, do vậy, không chỉ đối với xe máy mà người điều khiển xe đạp điện cũng cần phải chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường. 

Học sinh đi xe đạp điện đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc

Theo thống kê, trung bình mỗi năm tại Việt Nam hơn 33.000 người bị tử vong và thương tật do tai nạn giao thông. Trong đó, phần lớn số người tử vong là do chấn thương sọ não. 

Mũ bảo hiểm với cấu tạo đặc biệt giúp bảo vệ, hạn chế tối đa phần chấn thương trên đầu, nhất là chấn thương sọ não, khi xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, đây cũng là đồ vật hỗ trợ khá tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ của con người bởi khả năng chịu nhiệt với bất kì thời tiết nào, không bị dị ứng cho da, tóc và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người đội.

Đi xe điện bắt buộc đội mũ bảo hiểm

Học sinh đủ từ 14-16 tuổi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt bằng hình thức cảnh cáo (không phạt tiền). Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát sẽ lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện

Theo đó,  các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở và xử lý. Phòng cảnh sát giao thông sẽ gửi danh sách học sinh vi phạm về trường để phê bình. 

Cảnh sát giao thông tiến hành xử phạt người tham gia giao thông vi phạm quy định

Theo lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, "cả hai nội dung xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho con và xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện đều không mới, vì đã được quy định trong luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông và là việc làm thường xuyên của lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên để giảm thiểu tai nạn giao thông, các lực lượng cùng chung tay, tuyên truyền kết hợp với xử phạt rộng rãi để người dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con trẻ khi tham gia giao thông".

Quy đinh mới về đăng ký xe đạp điện áp dụng sau tháng 6/2016

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng