Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Đặc điểm của xe điện sử dụng lốp không săm

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 10/05/2016 - 0 (comment)

Lốp không săm được sử dụng ngày càng nhiều và khá phổ biến trên nhiều dòng xe điện hiện nay. Nhờ ưu điểm là không cần tới săm và mức độ an toàn cao hơn so với lốp có săm nên loại lốp này ngày càng được các hãng xe điện sử dụng nhiều hơn.

Về cơ bản loại lốp này có thể tự giữ không khí ở bên trong mà không cần tới săm. Trong trường hợp lốp xe bị thủng do cán phải đinh hay vật nhọn bánh xe không bị mất hơi và xẹp xuống đột ngột, xe vẫn giữ được hơi và chạy được một quãng đường dài.

Đặc điểm của xe điện sử dụng lốp không săm

Lốp không săm được phát minh từ năm 1903 nhưng mãi đến năm 1954, nhà sản xuất xe hơi Mỹ Packard (đã ngừng sản xuất từ 1958) mới đưa được vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên, lốp không săm cũng chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng năm 13 năm trước đây theo một số xe Camry nhập Mỹ và một vài mác xe tư bản khác. 

Bên trong lốp không săm được tráng một lớp màng halobutyl giúp cho không khí được giữ lại và không thoát ra ngoài. Lớp vật liệu này bao bọc rất tốt quanh lốp.

Trong trường hợp bị đinh hay vật nhọn đâm xuyên qua lốp thì lớp màng này sẽ nhanh chóng bao bọc lấy vật nhọn giúp cho không khí không bị thoát ra ngoài. Khả năng bịt kín này giúp cho lốp chỉ bị mất khí ít một trong quá trình di chuyển. Vì vậy nếu cán phải đinh ở tốc độ cao xe điện không bị lạng và vẫn có thể di chuyển bình thường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Dòng xe máy điện Xmen là một trong những dòng xe sử dụng lốp không săm

Khi lốp cán đinh mặc dù không cần phải sửa chữa ngay lúc đó nhưng sau đó người dùng vẫn phải mang đi vá lại lốp. Nhược điểm lớn nhất là khi bị dính đinh hay vật nhọn gây thủng lốp, xì hơi thì việc vá lốp không săm lại đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao, vì nếu không vá lốp đúng kỹ thuật làm cho vết thủng không thể kín hơi.

Vá trong là cách tốt nhất đối với lốp không săm, người thợ sẽ tháo vỏ lốp bằng máy chuyên dụng, sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng, đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất lốp khuyến nghị.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng