Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Cần thật tỉnh táo để phân biệt xe đạp điện thật, giả trên thị trường?

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 11/05/2016 - 0 (comment)

Theo thống kê cho thấy 60% xe điện đang được bày bán trên thị trường là hàng giả, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Cũng mang các thương hiệu lớn như Honda, Yamaha, Bridgestone, Giant...nhưng hầu như các dòng xe đạp điện, xe máy điện đó đều được sản xuất từ các công ty vớ vẩn  ở Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. 

60% xe điện ở thị trường Việt Nam là hàng Trung Quốc kém chất lượng (ảnh minh hoạ)

Nhiều nhà kinh doanh xe điện cho biết, hiện nay trên thị trường tràn lan hàng nhái nhưng phổ biến hiện nay vẫn là xe điện giả theo kiểu nói dối về nhãn hiệu còn kiểu dáng tự thiết kế, và giả từ kiểu dáng lẫn nhãn hiệu của xe thật. 

Đi kèm với một chiếc xe điện giả là kéo theo giảm chất lượng từ các bộ phận, đặc biệt là Ắc Quy/pin, động cơ hay bộ điều khiển. Nếu ba bộ phận này chất lượng kém sẽ kéo theo việc xe nhanh bị hết điện, ì ạch, dễ bị trục trặc về động cơ, bộ điều khiển thiếu chính xác, không đáng tin cậy. 

Với những chiếc xe điện giả, chỉ sau thời gian bảo hành (thường là 1 năm) thì mọi bộ phận đều bị xuống cấp trầm trọng, chủ xe phải thay thế linh kiện thì mới xe mới hoạt động được, tuy nhiên, việc đó là rất tốn kém. 

Xe điện giả tràn lan trên thị trường hiện nay (Hình minh hoạ)

Giá nhập khẩu xe đạp điện giả rẻ chỉ bằng 2/3 so với xe đạp điện thật, tuy nhiên về Việt Nam, xe đạp điện giả được bán ra tương đương với giá xe thật. Không những thế, tinh vi hơn nữa là chế độ bảo hành có khi cũng được kéo dài và đầy đủ như xe thật bởi lợi nhuận thu được từ việc mua rẻ bán đắt là rất lớn nên không có lý do gì mà họ lại không sẵn sàng bảo hành để đánh lừa khách hàng. 

Khi mua xe điện, bạn hãy để ý kỹ một vài chi tiết sau : 

- Trước hết tất cả các dòng xe điện nhập nguyên chiếc về Việt Nam đều có thùng đóng hộp đầy đủ đi kèm. Thùng này sẽ ghi các thông tin cần thiết như logo hãng xe, tên hãng, ngoài ra còn được dán nhãn với các thông số như màu sắc, kích cỡ, số seri… Điều này đảm bảo xe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không phải là dòng xe nhập trôi nổi. Tất nhiên bạn phải kiếm tra cũng thông số này cũng phải trùng khớp với các thông số ở trên xe sau khi mở hộp.

- Bằng mắt thường, bạn cũng có thể phân biệt rõ ràng xe thật giả bằng cách quan sát trình độ gia công của thợ làm giả thông qua các mối hàn, các mối hàn có chất lượng tồi và có thể phân biệt ngay bằng mắt thường được. Vì thế khi mua để đảm bảo an toàn và chắc chắn mua được hàng chính hãng, khách hàng nên yêu cầu lấy xe trực tiếp từ hộp và lắp ráp mới luôn. 

Trước tình thế lọc lừa vây quanh như vậy, khách hàng lúc nào cũng phải cẩn trọng và tỉnh táo phân biệt xe đạp điện giả thật để biết tự bảo vệ mình.

Truy cập website : http://xedienfuji.com/ để mua được xe đạp điện chính hãng với giá tốt nhất trên thì trường

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng