Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Cách bảo quản xe đạp điện tốt nhất dưới trời mưa

Đăng bởi: Phạm Thị Hoàng Yến - 18/10/2016 - 0 (comment)

Thời gian gần đây, thời tiết ở nước ta thất thường, mưa nắng, làm cho hoạt động của người dân bị không ít ảnh hưởng, Xe điện FUJI có nhận được một số thắc mắc của khách hàng về việc xe đạp điện đi trời mưa như: Xe đạp điện bị vào nước có sao không ? Các khắc phục khi gặp trường hợp đó như thế nào?  Câu trả lời được Xe điện FUJI – Điểm bán xe đạp điện uy tín trả lời trong bài viết dưới đây.

Bảo quản xe đạp điện dưới trởi mưa

Đại diện của Xe điện FUJI – Điểm bán xe đạp điện uy tín, xin trả lời câu hỏi đó là: Tất nhiên là xe đạp điện vào nước có bị ảnh hưởng vì xe có cấu tạo và cơ chế vận hành chủ yếu là từ các bộ phận điện như: Mô tơ điện, ắc quy điện, bộ IC, bộ điều tốc, tay ga, tay phanh,.. Thường thường xe đạp điện bị nhiễm nước sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ là không đi được (mặc dù có điện), nặng hơn là dẫn đến cháy nổ các bộ phận điện và phải thay mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được. Vậy nên để bảo quản và sử dụng xe đạp điện trong mùa mưa bão thì bạn cần chú ý một số điểm như sau:

- Đối với hầu hết các dòng xe đạp điện hiện nay trên thị trường, phần đầu của xe và mặt đồng hồ thường rất kị với nước. Vì vậy, khi bạn dựng xe hay di chuyển khi gặp trời mưa nên che chắn và tránh để mưa rơi vào phần đầu xe.

- Tuyệt đối tránh việc đi xe qua vùng, bãi nước ngập sâu để tránh để nước tràn vào ắc quy xe, động cơ xe và các bộ phận điện khác vì có thể gây chết điện hoặc rỉ sét. Nếu bắt buộc phải đi qua, bạn nên dừng xe lại, tắt điện và dắt bộ qua. Độ sâu mực nước cho phép để xe đạp điện đi qua thông thường không được chạm vào mép của vành động cơ tại bánh sau xe.

- Bạn cũng nên tránh để xe đạp điệndưới trời mưa quá lâu.

- Khi đi dưới trời mưa, bạn nên di chuyển với tốc độ hạn chế hơn so với lúc bình thường vì như vậy vừa đảm bảo cho bạn vừa tránh nước bắn vào các bộ phận điện.

Lỗi điện thường hay gặp phải.

Lỗi điện thông thường nhất mà các loại xe đạp điện hay gặp phải là xe có điện khi mở khóa điện nhưng khi vặn ga xe lại không lăn bánh.

Cách khắc phục thường gặp:

Thông thường lỗi này hay xảy ra bởi 2 nguyên nhân  chính ở 02 phần xe là điện tay ga, tay phanh bị nhiễm nước và giắc điện nhiễm nước dưới bình ắc quy. Cách khắc phục chỉ đơn giản bạn cần xì khô 02 tay phanh và xì khô giắc điện.

Trong các trường hợp khi tự khắc phục sự cố mà không được, bạn nên gọi điện đến Trung tâm bảo hành để được tư vấn thêm và hỗ trợ sửa xe.

Điểm bán xe đạp điện uy tín

Khi có nhu cầu mua xe đạp điện bạn hãy đến với  Xe điện FUJI – Điểm bán xe đạp điện uy tín chuyên phân phối các sản phẩm xe điện trên toàn quốc.

Khi mua sản phẩm tại hệ thống của Xe điện FUJI bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về giá, chi phí vận chuyển, chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi tốt nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để hưởng nhiều ưu đãi nhất.

Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng pin, ắc quy xe đạp điện lâu bị chai phồng

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng