Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0983.66.33.59

Bí quyết sử dụng giúp lốp xe điện luôn bền bỉ với thời gian

Đăng bởi: tư vấn 03 Thủy - 04/02/2017 - 0 (comment)

Để xe điện vận hành êm ái và di chuyển an toàn, có sự đóng góp không nhỏ của lốp xe. Hiện nay, hầu hết lốp xe điện gần như đều được thiết kế sử dụng công nghệ lốp không săm cao cấp có kích thước và diện tích tiếp xúc mặt đường lớn, ma sát hoàn hảo mang lại sự an toàn ngay cả khi bạn di chuyển ở địa hình trơn trượt hoặc đi dưới trời mưa.

Vậy làm cách nào để lốp xe được bền và tốt trong quá trình sử dụng? Bài viết này xin gửi tới bạn những bí quyết nhỏ bảo vệ lốp xe, giúp xe điện của bạn có tuổi thọ dài hơn và hạn chế thấp nhất những rủi ro không đáng có.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên để đảm bảo lốp vẫn còn tốt

Bằng mắt thường quan sát lâu một chút là bạn có thể thấy lốp xe điện của mình có còn tốt hay không, việc này không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Nếu phát hiện ra những vết nứt hay có vật lạ dính vào bánh xe thì bạn nên kiểm tra cho kỹ để nhanh chóng có hướng khắc phục cho lốp xe. Trong trường hợp lốp xe đã quá mòn, độ bám đường sẽ không còn được đảm bảo bạn nên chủ động thay lốp mới để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Xe điện chính hãng của Fuji

Hình ảnh xe điện chính hãng của Fuji

Hạn chế di chuyển vào địa hình xấu

Lợi thế của lốp xe không săm là độ bám đường tốt và ma sát cao, thế nhưng khi di chuyển bạn nên chú ý đến địa hình mình đang đi. Những đoạn đường lởm chởm, ổ voi, ổ gà hoặc có đinh, mảnh thủy tinh, vụn vỡ cũng dễ thấy trên những đoạn đường mà bạn di chuyển, vì thế bạn cần chú ý quan sát và hạn chế tối đa nếu phải di chuyển vào vùng này. Ngoài ra, muốn cho lốp xe của bạn được bền và tốt trong thời gian dài thì bạn không nên chở thêm quá nhiều hàng hóa,vật nặng hoặc thường xuyên chở nhiều người trên xe vượt quá tải trọng. Bởi khi bạn di chuyển cùng một trọng lượng lớn thì lốp xe sẽ bị hao mòn nhanh chóng, hơn nữa bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển cùng với những rủi ro khi đi trên đường.

Thay lốp xe đúng thông số của xe

Khi mua xe điện bạn sẽ có được thông tin và những thông số kỹ thuật chính xác, có thể ít người chú ý tới điều này nhưng để đảm bảo cho lốp xe được bền và tốt thì bạn cần thay đúng lốp có thông số trùng với thông số của lốp xe nguyên bản, vì thế hãy chú ý và sử dụng lốp đúng hãng, chuẩn thông số kỹ thuật.

Đảm bảo áp suất lốp của xe

Nếu lốp xe của bạn “non hơi” tức là áp suất thấp thì có thể độ bám đường sẽ tốt hơn nhưng nếu sử dụng lốp xe “non hơi” để di chuyển thì lốp xe của bạn sẽ nhanh chóng bị mòn hoặc nguy hiểm hơn là gây nổ lốp. Nhưng chú ý cũng không vì thế mà bạn lại ngay lập tức bơm cho bánh xe có áp suất cao vọt hẳn lên dẫn tới tình trạng áp suất tăng đột ngột có nguy cơ dẫn tới nổ lốp. Lốp xe làm bằng cao su nên có thể nở ra do nóng hoặc co vào do lạnh nên bạn cần thường xuyên kiểm tra để biết rằng áp suất lốp xe vẫn được đảm bảo cho mọi di chuyển của bạn.

Như vậy, để đảm bảo chắc chắn rằng mỗi cung đường bạn tới đều được an toàn thì ngay từ khi sở hữu xe điện hãy tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn mà nhà sản xuất khuyến cáo và đồng thời cũng chăm sóc “xế điện” của bạn thật tốt. Việc này không chỉ là bảo vệ kéo dài tuổi thọ của xe mà cũng là hành động đơn giản nhưng mang lại cho bạn sự an toàn.

Mọi chi tiết về cách sử dụng và thông tin về sản phẩm xe điện, các bạn vui lòng xem thêm tại: đại lý​ xe điện Fuji hoặc liên hệ số điện thoại: 0976 164 671.

 

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng