Từ khóa được tìm kiếm nhiều: Xmen, Honda,Yamaha, Nijia, Zoomer...
Liên hệ xe điện Fuji
  • 097.616.46.71
  • 098.366.33.19
  • 0243. 995.90.40

Bảo dưỡng xe điện định kỳ có quan trọng không?

Đăng bởi: tư vấn 03 Thủy - 16/02/2017 - 0 (comment)

Cũng giống như xe máy, xe điện cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ, điều này là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Xưa ông cha ta đã có câu “Của bền tại người” thật chẳng sai bởi nếu bạn biết sử dụng đúng cách theo hướng dẫn thì thời gian sử dụng của chúng sẽ được lâu hơn.

Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn những lý do mà bạn nên bảo dưỡng xe điện định kỳ.

Trước tiên, bạn có hiểu bảo dưỡng định kỳ (BDĐK) là gì không?

Bảo dưỡng xe điện định kỳ là việc kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các hạng mục hao mòn trong xe điện của bạn theo chu kỳ được hướng dẫn bởi nhà sản xuất hoặc lịch trình do bạn tự đặt ra nhằm giúp xe của bạn luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Xe điện Xmen Fuji phong cách thể thao

Tại sao phải BDĐK ?

Cũng giống như con người xe điện cũng cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Xe điện của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các chi tiết hao mòn như dầu phanh, trục xe, các khớp nối, lốp xe, hệ thống điện, bộ động cơ, đồng hồ điện tử, tay ga,… Dẫn đến bị sai lệch, rơ rão, không đảm bảo chức năng làm việc của nó và bạn cần phải thay thế chúng hoặc đều chỉnh lại để chắc chắn rằng xe điện của bạn được hoạt động tốt và an toàn nhất.

Lợi ích của BDĐK ?

Đầu tiên là bạn sẽ được hưởng quyền lợi của mình khi bạn mua xe mới, bạn sẽ nhận được chế độ bảo dưỡng, tra dầu, tân trang xe định kỳ và miễn phí 100%.

An toàn: Khi xe của bạn được khẳng định luôn trong tình trạng hoạt động tốt chắc chắn bạn sẽ có cảm giác an toàn và yên tâm hơn và không phải lo lắng có sai lệch gì trong quá trình sử dụng.

Tiết kiệm: phát hiện sớm những hư hỏng có thể xảy ra để kịp thời xử lý, ngăn ngừa hư hỏng lan truyền sang những bộ phận khác, khi đó nếu có phát sinh hỏng hóc phải sửa chữa thì việc bạn mất tiền thay thế sẽ ít đi.

Nâng cao tuổi thọ của xe: Khi được khắc phục sự cố kịp thời xe của bạn sẽ có tuổi thọ dài hơn và phục vụ bạn được lâu hơn.

Đọc thêm : Quy trình sử dụng xe điện an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ

Hậu quả khi không BDĐK ?

Thứ nhất an toàn của bạn sẽ không được đảm bảo có thể gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng hoặc nhẹ nhất là bạn được dắt bộ về nhà. Đặc biệt là pin hoặc ắc quy không được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để biết tình trạng sử dụng của chúng có thể dẫn đến bị rò rỉ điện và nguy cơ cháy nổ rất cao.

Thứ hai chi phí sửa chữa hoặc thay thế cao hơn: Lúc này xe của bạn có khả năng bị hỏng rất nặng đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ để sửa hoặc thay mới.

Như vậy, bảo dưỡng xe điện định kỳ là rất quan trọng vì nó mang lại lợi ích thiết thực cho bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhỏ để đưa xe đi bảo dưỡng và đổi lại được sự an toàn cho chính bản thân mình thì còn lý do gì mà bạn không làm.

Viết bình luận của bạn

LOGOS

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tìm nhà phân phối xe đạp điện Phân phối xe máy điện xmem chính hãng đại lý xe máy điện tại đà nẵng